泰南鲁士牌当代第一人——龙婆飘 LP peaw

刷完你的卡
刷完你的卡
刷完你的卡
4225
文章
0
评论
2022年1月4日17:10:58 评论 21

泰南鲁士牌当代第一人——龙婆飘 LP peaw18年拜访师傅时所拍

龙婆飘(หลวงปู่แผ้ว)的简历

班塞龙庙寺班蝶区郡干仑县 博他仑府龙婆漂以前名称是 Preaw Kantree 出生于1930年6月5日 在班东木(Ban Don Moon)村出身地址 :博他仑府郡干仑县班蝶区1村207号如 今龙婆漂91岁了。龙普漂是博他仑人受到考奥(Kao Ao )价值观念树立这种树立不是错误 但能把神秘知识扎根在命中 能增加灵验 但是对灵验来说灵不灵不是只靠心灵但还要有好的观点而看法 龙婆漂是阿赞楠 (AjanNum Chinwalo)瓦顿沙拉庙寺(WatDon Sala)的孙子

ประวัติ ปฏิปทา" หลวงปู่แผ้ว ผลฺปัญโญ

สำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรมบ้านใสหลวง

ตำบลปันแต อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง

มีนานเดิมว่าแผ้ว ขำตรีเกิดวัน พฤหัสบดี ที่ เดือนมิถุนายน ..๒๔๗๓ ขึ้น ค่ำ เดือน ปีมะเมีย บ้านห้วยรากไม้ (บ้านดอนมูล) บ้านเลขที่ ๒๐๗ หมู่ที่ .ปันแต .ควนขนุน .พัทลุง บิดา มารดา ชื่อนายหนู นางพูน ขำตรี สิริอายุปัจจุบัน อายุ ๙๐ ปี อาจกล่าวได้ว่าหลวงปู่แผ้ว เป็นชาวพัทลุงโดยกำเนิด ที่ได้รับการปลูก

ฝังค่านิยม ในความเป็นเขาอ้อ การฝังรากฐานไปในแนวความคิด แบบนี้ไม่ใช่สิ่งที่ผิดในทางกลับกันการหยั่งรากลึก ลงไปในศาสตร์ลึกลับ แบบเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

กับเป็นส่วนเพิ่มเติมเต็มความขลังได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ และแน่นอนว่าขลังไม่ขลัง

คงไม่ได้อยู่ที่จิตอย่างเดียว มันต้องบวกทัศนคติและมีพื้นฐานที่ดีเข้าไปด้วย

หลวงปู่แผ้ว ผลฺปัญโญ มีศักดิ์เป็นหลานแท้ๆ ของพระอาจารย์นำ ชินวโร" (แก้วจันทร์) วัดดอนศาลาท่านเคยเล่าว่าในสมัยที่ท่านยังเป็นเด็กด้วยใจรักในไสยศาสตร์ทำให้ท่านเฝ้าติดตามอาจารย์นำ (สมัยเป็นฆราวาส) ไปเป็นลูกมือประกอบพิธีกรรมต่างๆ ท่านว่าการเป็นลูกมือนี่แหละสำคัญนัก เพราะนอกจากจะเป็นการฝึกฝนไปในตัวแล้ว ค่าของความเป็นลูกมือคือการได้รับความไว้วางใจจาก

อาจารย์ผู้สอนซึ่งท่านบอกว่าแม้แต่พระอาจารย์นำ ได้มาอุปสมบทแล้ว

ท่านก็ยังคงเข้าวัดมาช่วยงาน ในด้านพิธีกรรมต่างๆ ของวัดดอนศาลาอยู่เป็นประจำ

泰南鲁士牌当代第一人——龙婆飘 LP peaw

龙普漂说他小时候很爱学法术所以一直跟着阿赞南(那时候阿赞南还是居士)帮住阿赞南办法会 龙普漂说做阿赞南的帮手重点的是一来能锻炼自己的法术二来还能得到阿赞南的信任 虽然阿赞南出家了龙普漂还跟着阿赞南到瓦顿沙拉庙寺帮助阿赞南办法会龙普漂 20岁的时候(1950 年)在瓦坤班(WatKunPan)出家有龙普内为戒(LuangTaNae) 虽然龙普内对其他地方不是很有明 但是对博他仑府人来说龙普内是一位伟大的高僧尤其是法术方面  听说阿赞滴 瓦把萨庙寺(Ajan Dis WatPhakSak) 是博他仑府第一名加特沙卡摘佛牌 (พระสังกัจจายน์)还保证龙普内的名声 龙普内的法术知识被传到他的徒弟们 比如还在世而有名的是龙普爽 (LuangPu Chuang) 瓦坤班达腊(WatKuantaram) 龙普素密(LuangpuSumit) 瓦吞登(WatTungThung)还有龙普漂(LuangPu Preaw)龙普漂不只是考奥的徒弟 他还受到阿赞般 (AjanPan)瓦考奥庙寺(WatKaoAo)的教顺 龙普漂说以前他认为他的法术很好 有好的师傅 但从他受到阿赞般的教顺之后才发现了真正的真理是“真的东西不能说 能说的东西是不真”(ของจริงนิ่งเป็นใบ้ ของพูดได้ไม่ใช่ของจริง) 龙普漂说他发现的真理的原因是因为有一件事情发生在他身上就是从他换俗后他有了家庭那时侯是公产主义夺权博他仑府算是很危险的地方 所以他决心为国效力 到葡山(เขาปู่)当志愿者有一天他在休息时公产主义夺者来到葡山打击他和其他志愿者他们没有做好准备所以不能起身上来打回 但是那时候每个志愿者都戴着阿赞般的符管 龙普漂说那时侯在生死当中他对每个志愿者说我们要对灵物有信任然后一起起身上来向公产主义夺打枪 龙普漂的那句话让志愿者想到了符管鼓励了他们起来打战 最后他们能逃过这次的危险因为这些道理龙普漂有空的时候经常到庙里向阿赞般学法术好几多年直到阿赞般圆寂所以龙普漂的法术很坚强而受到很多人的信任 称龙普漂为头等钻石  除了考奥法术知识 信任者还承诺龙普漂的皮影戏法术 比如人缘 解防不好的东西方面 因为以前龙普漂是当地最有名的演皮影戏员听说来看皮影戏者一看了就不能离开要看龙普漂演到完才愿意离开龙普漂说这是因为他演的时候他用了皮影戏法术来帮助的 也能说皮影戏法术也不比其他法术差  因为如此龙普漂加特的符管 磨刀 (มีดหมอ)都是很灵 龙普漂的家庭稳定后在1999年决定再一次出家住在瓦班塞龙庙寺 (วัดบ้านใสหลวง) 博他仑府郡干仑县 有龙普爽 (หลวงปู่ช่วง)瓦坤班达腊(วัดควนตาราม)为戒师 如今龙普漂 87 岁 出家以18年了龙普漂的身体还很健康 还可以帮助村民 如果谁有时间的话邀请大家来到瓦班塞龙庙寺(วัดบ้านใสหลวง)拜龙普漂。

หลวงปู่แผ้ว อุปสมบทครั้งแรก ตามธรรมเนียมปฏิบัติ เมื่ออายุครบ ๒๐ ปีบริบูรณ์

(..๒๔๙๓) พระอุโบสถ วัดควนปันตาราม โดยมี พระครูรัตนาภิรัตน์ (ตาหลวงเน)

วัดควนปันตาราม เป็นพระอุปัชฌาย์ตาหลวงเนอาจจะไม่โด่งดังหรือแผร่หลาย

ออกมาสู่โลกภายนอกมากมายเท่าใดนัก แต่สำหรับพัทลุงแล้ว ตาหลวงเน นับเป็น

พระมหาเถราจารย์ที่ยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะในเรื่องของไสยเวทย์แล้ว ว่ากันว่าพระอาจารย์ดิษฐ์ วัดปากสระ เจ้าของพระสังกัจจายน์ ขนาดห้อยคอ อันกับหนึ่ง ของพัทลุง ยังให้คำรับรอง ความขลังขมังเวทย์ ของตาหลวงเน ได้ถูกถ่ายทอด ให้ทายาททางอาคม

หลายต่อหลายองค์ เท่าที่มีชีวิต และมีชื่อเสียง ในทุกวันนี้ก็ เช่น พ่อท่านช่วง วัดควนปันตาราม พ่อท่านสุมิตร วัดทุ่งเตง และหลวงปู่แผ้ว ผลฺปัญโญ

นอกจากการได้เป็นศิษย์ของ เสาหลักแห่งสำนักเขาอ้อแล้ว หลวงปู่แผ้ว

ยังได้ชื่อว่าเป็นอีกผู้หนึ่ง ที่มีโอกาสได้รับการถ่ายทอดวิชาโดยตรงจาก

พระอาจารย์ปาล ปาลธัมโม วัดเขาอ้อท่านเคยเล่าว่าเดิมทีเคยคิดว่าตนเองเป็นผู้ที่มีวิชาดีมีอาจารย์ดี แต่เพราะได้รับการกำราบ จากพระอาจารย์ปาล นี่แหละ ทำให้ท่านพบความสว่างและ

สัจธรรมของความจริงที่ว่า

“ ของจริงนิ่งเป็นใบ้ ของพูดได้ไม่ใช่ของจริง ” ท่านว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับตัวท่านเอง ซึ่งเป็นช่วงที่ท่านลาสึกขาออกมามีครอบครัว

ท่านเล่าว่าในช่วงนั้นเป็นยุคคอมมิวนิสต์ครองเมือง จังหวัดพัทลุงถือเป็นพื้นที่สีแดง

ตัวท่านเองรับใช้บ้านเมืองโดยการเป็นอาสาสมัคร ประจำการ ณ เขาปู่ มีอยู่วันหนึ่งขณะกำลังพักผ่อนได้ถูก ผกค.เข้าล้อมและโจมตี ท่านว่าเสียงกระสุนปืน ที่ดังแหวกอากาศผ่านเส้นผมทำให้อาสาสมัครทุกคน ไม่สามารถโงหัวขึ้นมาต่อกรได้ และจะด้วยเหตุผลประการ

ใดก็ไม่อาจทราบได้ แต่ที่แน่ๆ อาสาสมัครทุกคน ต่างมีตะกรุดของ พระอาจารย์ปาล

คาดเอวกันทั้งนั้น ท่านเล่าว่าในยามวิกฤตินั้นเมื่อถึงจุดๆ หนึ่งที่คาบเกี่ยวระหว่าง

ความเป็นความตาย ท่านได้บอกให้ทุกคนตั้งใจให้มั่น เอาครูบาอาจารย์ และของขลังที่ทุกคนมีติดตัวเป็นแรงใจลุกขึ้นยิงต่อสู้ จนในที่สุดสามารถแหกวงล้อมและรอดพ้นอันตรายได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ ด้วยเหตุนี้เองในยามว่าง จากการงาน หรือการปฏิบัติ

ภารกิจต่าง ท่านจึงถือโอกาสเข้าไปรับใช้ ไปอุปฐาก และไปเก็บเกี่ยววิชาความรู้ต่างๆ

จาก พระอาจารย์ปาล จนกระทั่งพระอาจารย์ปาลมรณภาพลง ความชัดเจนในสาย

วิชาและครูบาอาจารย์นี้เอง ทำให้หลวงปู่แผ้วได้รับสมญานามว่า “เพชรน้ำงามสามเขาอ้อ”

นอกจากสายวิชาของเขาอ้อแล้ว

泰南鲁士牌当代第一人——龙婆飘 LP peaw师傅牌发生保命神迹的新闻

泰南鲁士牌当代第一人——龙婆飘 LP peaw

泰南鲁士牌当代第一人——龙婆飘 LP peaw师傅于2563年,熔炼阿赞楠老牌、符管等,新铸阿赞楠自身,作为阿赞楠的孙子,无论法门还是材料,都是完美继承了阿赞楠

泰南鲁士牌当代第一人——龙婆飘 LP peaw

泰南鲁士牌当代第一人——龙婆飘 LP peaw

在18年的时候,听朋友推荐前去拜访龙婆飘师傅,当时只是知道师傅鲁士法门擅长,正巧路过泰南便前去了,听闻师傅八九十岁,不过看起来精神状态却是极好,当时比较匆忙,且师傅名气未显,仅仅是简单的拜访请了一些牌便离开了,而后所请牌子也都平价结缘出去了,不料想口碑反馈却是不俗,当然这都是后话了。原本这几年比较少关注泰南的师傅,直到近日偶然与朋友聊起来,方才知道原来这两年龙婆飘在泰南已然算是名声鹊起了,原本狭小的庙宇也正在逐年翻新,信徒也是越来越多,问了几位泰南的老熟人对师傅也都是交口称赞,方才恍然大悟当年还真是有眼不识泰山,没有好好的请教于师傅。

泰南鲁士牌当代第一人——龙婆飘 LP peaw2564 珍宝模鲁士自身 限量32

泰南鲁士牌当代第一人——龙婆飘 LP peaw2564 珍宝模鲁士自身 限量32

师傅以鲁士法门闻名,所做各种鲁士牌自然是最受信徒欢迎的,其中以其独门“鲁士喂奶悉多”最为出名,师傅庙内也建了座鲁士喂奶的佛像,很多人可能都是第一次见到这样的法相,实际上这是源自于一个古老的佛教传说,图里的婴儿是印度典故里著名的悉多(吉祥天女——悉多是印度三主神毗湿奴化身为罗摩的妻子)。讲的是神通鲁士于森林苦修时遇到了神明赐给遮那加国王的女儿,鲁士见婴儿哭啼,心生怜悯,使用法术化成奶水滴喂婴儿悉多。寓意足食丰衣,其生意亦能如鲁士法术凭空变化出来的汁水般源源不断,绝处逢生。

师傅采用这样的法相,其寓意也是希望佩戴此牌者,可以衣食无忧,永无绝境。

泰南鲁士牌当代第一人——龙婆飘 LP peaw鲁士喂奶悉多

刷完你的卡
泰國佛牌之魯士文化科普 魯士

泰國佛牌之魯士文化科普

很多朋友對泰國的魯士文化其實是很陌生的,特別是看到魯士法相(多為虎頭魯士),很多人會覺得害怕,覺得是不是陰牌。今天我們就來解說一下泰國的魯士文化。 魯士(lersi)文化在泰國   其實我們...
泰国「法力纹身」?那些你不了解的泰国刺符… 魯士

泰国「法力纹身」?那些你不了解的泰国刺符…

泰国是个佛教国家,就连刺符都和佛教有密切的关系。图案主要是以佛像和佛经为主,大多以军人居多。他们深信借着佛菩萨的庇佑,可以保护军队的人马安全。在泰国正值第二个皇朝时期时,经常遭受邻邦的骚扰,边境常年交...
有文身就是社会?你绝不知道它曾是贵族的象征 魯士

有文身就是社会?你绝不知道它曾是贵族的象征

这次疫情隔离,家人看到了我手臂上的文身,第一反应就是问我是不是交了什么狐朋狗友?是不是学坏了?让我把已经解释过上百次的事情又解释了一遍。很多人眼里,文身是社会青年,就是流氓的概念已经根深蒂固。就在疫情...
匿名

发表评论

匿名网友 填写信息

:?: :razz: :sad: :evil: :!: :smile: :oops: :grin: :eek: :shock: :???: :cool: :lol: :mad: :twisted: :roll: :wink: :idea: :arrow: :neutral: :cry: :mrgreen: